Alu-Art Co.,Ltd.


anigif
Welcome To Aru-Art…

เราเป็นบริษัท รับติดตั้ง กระจก อลูมิเนียม บานเลื่อน บานสวิง บานกระทุ้ง บานเปลื่อย(หน้าต่าง,ประตู) กั้นห้อง มุ้งลวด บานเกล็ด ช่องแสงติดตาย มุ้งลวด Skylight,Shower ตู้โชว์สินค้า งานกระจกทุกชนิด รับทำทั้งงานเล็กและงานใหญ่ (ห้องพัก หอพัก หมู่บ้าน อพาร์ทเม้น คอนโด อาคารสำนักงาน ฯลฯ) (ราคาเป็นกันเอง)

ประวัติและความเป็นมา

บริษัท อะลูอาท จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 29 กรกฏาคม 2548 ในนาม หจก. อะลูอาท และได้เปลี่ยนแปลงมาเป็นรูปแบบบริษัท  เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2552 ซึ่งบริษัทของเราดำเนินธุรกิจ เกี่ยวกับการผลิตและติดตั้งงานกระจก อลูมิเนียม เป็นผู้ให้บริการด้านการติดตั้งประตู-หน้าต่าง บานเลื่อน, บานสวิง, บานกระทุ้ง, บานเฟี๊ยม,บานเปลือย, กระจกห้องน้ำ, บานแขวน, กระจกเทมเปอร์,บานเกล็ด , มุ้งลวด, รับติดตั้งทั้งบ้านเดี่ยว, ทาวน์โฮม ,คอนโดมิเนียม และอาคารสำนักงาน ซึ่งทีมงานของเราเป็นทีมงานที่มีประสบการณ์ในการทำงานมานานกว่า 10 ปี และมีความชำนาญในการควบคุมดูแลงานตลอดจนจบโครงการ นอกจากนี้เรายังเป็นผู้ให้บริการที่ได้รับความไว้วางใจ จากผู้ประกอบการที่เป็นองค์กร หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึง ลูกค้าที่เป็นบุคคลทั่วไป  ด้วยการทำงานที่ดำเนินงานอย่างมีคุณภาพ ผลงานที่ได้จึงมีคุณภาพ มีความปราณีตและงดงาม ทำให้ลูกค้าพึงพอใจ ด้วยเหตุนี้เราจึงมีลูกค้านับแสนรายให้การยอมรับ

วิสัยทัศน์ผู้บริหาร

คุณศุภณัฎฐ์  สินสุริยภรณ์ 
กรรมการผู้จัดการ บ. อะลู อาท จำกัด
“จากประสบการณ์ในการทำงานที่ผ่านมาทำให้ผมได้ตระหนักถึงความสำคัญของ  คุณภาพสินค้าเพื่อตอบสนองความพึงพอใจและการบริการที่ดีให้กับลูกค้า  โดยเรามุ่งเน้น ที่จะเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิต และติดตั้ง งานประตู-หน้าต่าง อลูมิเนียม โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพสูงได้มาตราฐาน ส่วนงานคู่ค้าทางธุรกิจของผมจะดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึง  ความซื่อสัตย์  ความจริงใจความสัมพันธ์และความร่วมมือที่ดี   ในการดำเนินธุรกิจร่วมกันอย่างตรงไปตรงมา สุดท้ายที่ผมให้ความสำคัญก็คือต่อพนักงาน ผมมองว่าการให้การสนับสนุน และพัฒนาความสามารถในการทำงานของพนักงานให้มีคุณภาพการทำงานอยู่ในระดับมืออาชีพอย่างต่อเนื่อง  เพื่อตอบสนองด้านความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตพนักงานทุกคน”

คุณภณุดล  บุตรสิงห์
ผู้จัดการทั่วไป บ. อะลู  อาท  จำกัด
“งานอลูมิเนียมปัจจุบันนี้  มีมากมาย ทั้งผู้ผลิต  ติดตั้ง รวมถึงผู้รับเหมา และบริษัทฯที่มีรูปแบบของงานอลูมิเนียมเป็นของตัวเอง  ความแตกต่างของลักษณะงานก็แตกต่างกัน”
“บริษัท อะลู อาท จำกัด  ก็เป็นส่วนหนึ่งของงานประตู-หน้าต่าง อลูมิเนียม ที่ใช้รูปแบบสินค้าที่เป็นแบบท้องตลาดทั่วไป”
ความต่างและจุดเด่น : “ความต่างของบริษัทฯผมคิดว่า การเลือกวัตถุดิบ ที่จะนำมาผลิตให้ลูกค้า ต้องผลิตด้วยเครื่องจักร  เครื่องมือมาตรฐาน  การควบคุมคุณภาพและการติดตั้งแล้วใช้ได้จริง  และราคายุติธรรม”
“จุดเด่น ด้วยรูปแบบอลูมิเนียมทั่วไป ที่มีมานาน เกือบ 80-90 ปี ผมมีความเชื่อมั่นว่าดีอยู่แล้ว นี่คือจุดเด่นที่ชัดเจนที่สุด”
คุณภาพและมาตรฐาน : “อย่างแรกที่ผมให้ความสำคัญคือ ความรู้ ความเข้าใจ ของพนักงานผลิตและติดตั้ง ต่อมาเป็นส่วนของการใช้เครื่องจักรและเครื่องมืออย่างถูกต้อง  พร้อมควบคุมการจัดการงานให้ได้ตามมาตรฐานที่ถูกต้องตามกำหนด  เท่านี้งานก็จะออกมา  ได้คุณภาพและมีมาตรฐานให้แก่ลูกค้า”

นโยบายคุณภาพ ( Vision )
บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้า  การผลิต  และการบริการ  เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า

ภาระกิจและเป้าหมาย ( Mission )
–  ผลิตสินค้าคุณภาพมาตรฐาน  ราคายุติธรรม  และใช้งานได้จริง
–  การบริการที่รวดเร็ว  และการให้คำปรึกษาแนะนำ  ที่ถูกต้อง
–  พนักงานในบริษัทฯ มีคุณภาพชีวิตที่ดี  มีความรู้  ความสามารถ ความรับผิดชอบและความมุ่งมั่นอยู่ตลอดเวลา


Product

ประตูบานสวิง

d1 d2 d3 d4

ประตูบานเปลือย

d5 d6

ประตูบานเลื่อน

d7 d8 d11
d9 d10

 

หน้าต่างบานกระทุ้ง

d1 (1) d2 (1)

หน้าต่างบานเกล็ด+บานช่องแสง

d3 (1) d4 (1)

ม่านมุ้งกันยุง

mc1 mc2 mc3

Shower Room

S1 copy s2 copy s3 copy


ตัวอย่างผลงาน

DSC00114 IMG_2777 IMG_2045

            เบียร์สิงห์เฮาท์                              โครงการบ้านเดี่ยวร่มเกล้า                        บ้านคุณอภิชาติ

IMG_3058 DSC02736 - Copy IMG_2489

หอประวัติมหาวิทยาลัยสุรนารี                     คุณไกรสรเขาใหญ่                                            งานมุ้ง


Tirck & Trips

รู้จักกับ กระจก

กระจกที่เรานำมาใช้ตามอาคารบ้านเรือน รถยนต์ หรือภาชนะต่าง ๆ โดยทั่วไป  ทุกคนรู้ว่านำมาใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างแต่ส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่ากระจกทำมาจากอะไรคุณมีสมบัติอย่างไร ข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลเบื้องต้น เพื่อให้ผู้ที่ทำงานเกี่ยว กับกระจกมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับกระจกและนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง ตามประเภทของงานที่นำไปใช้

ประเภทของกระจก

 1. SODA LIME GLASS ใช้กับอาคารบ้านเรือน รถยนต์ ขวด
 2. POTASSIUM GLASS ใช้กับแว่นตา งานอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์
 3. BOROSILICATE GLASS ใช้เกี่ยวกับแว่นตา อุปกรณ์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และอุปกรณ์ทนความร้อน
 4. QUARTZ GLASS (BYCOL) แก้วที่ทนความร้อนที่เป้นภาชนะต่าง ๆ
 5. LEAD GLASS  ใช้ในวงการแพทย์

วิธีการผลิต
การผลิตกระจกนี้มีประวัติอันยาวนานจนพัฒนาได้จนถึงปัจจุบันถือว่าเป็นกระจกที่มีคุณภาพดีที่สุด และไปใช้ได้หลากหลาย โดยจัดประเภทกระจกกลุ่มใหญ่ ๆ ไว้ดังนี้

ส่วนผสมหลังของ SODALIM GLASS
เราใช้กระจกจากบริษัทกระจกไทยอาซาฮี และบริษัท สยามการ์เดียน โดยมีกระจกให้เลือก หลายชนิดตามต้องการเช่น เช่น กระจกใส กระจกชาดำ กระจกเงา กระจกฝ้ามีความหนาตั้งแต่ 5 มม. 6 มม.8 มม. 10 มม. หรือ 12 มม. โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความชอบหรือ เลือกให้เหมาะกับลักษณะงาน กระจกชนิดพิเศษที่ใช้งานที่ระบุ สเป็ค หรือ กระจกที่ใช้กับอุปกรณ์พิเศษ

 1. ทรายแก้ว
 2. โซดาแอซ
 3. โซเดียมซัลเฟต
 4. โคโลไมท์
 5. หินปูน
  หินพันม้าออกไซต์ ชนิดต่าง ๆ ที่ใช้ส่วนผสมให้เกิดเป็นสีชนิดต่าง ๆ

กรรมวิธีการผลิต
นำส่วนผสมต่าง ๆ เหล่านี้นำมาหลอมรวมกันตามอัตราส่วนผสมของผู้ผลิตแต่ละรายโดยให้อุณหภูมิที่1500 – 1600 องศาเซลเซียส ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้ก็จะหลอมละลายเป็นน้ำแก้วส่วนจะเป็นสีใส หรือสีอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับการเติมออกไซต์ เพื่อให้เกิดเนื้อสีในกระจก และขจัดสิ่ง แปลกปลอมที่ปนเข้าไปในส่วนผสมอุณหภูมิ ประมาณ 1300 องศาเซลเซียส แล้วนำมาขึ้นรูป แผ่นกระจกด้วยกรรมวิธีแบบต่าง ๆ ที่อุณหภูมิ ประมาณ 800 – 1000 องศาเซลเซียส อุณหภูมิ ขณะนั้นน้ำแก้วก็จะเหลวคล้ายตัวตังเมนั่นเอง ปัจจุบันมีการผลิตกระจกแผ่นด้วยระบบโฟลต (FLOAT) ซึ่งเป็นระบบที่ทันสมัย และแพร่หลายทั่วโลกกรรมวิธีการผลิตระบบโฟลต คือ การนำกระจกที่อุณหภูมิ 800 องศาเซลเซียส มาขึ้นรูปโดยผ่านไปในอ่างดีบุก ซึ่งคุณสมบัติของดีบุกคือ มีความตึงผิว จะทำให้ผิวของกระจกมีความเรียบมากที่สุดซึ่งเป็นที่นิยมกัน ตามที่กล่าวมาแล้ว ซึ่งแตกต่างจากระบบเดิม ๆ คือ ทำให้เกิดคลื่น เกิดภาพลวงตา กระจกที่ผลิตจากระบบโฟลตนี้จะนำไปใช้กับอาคาร บ้านเรือน รถยนต์ กระจกแผ่นเรียบ

กระจกแผ่นเรียบธรรมดา (anneal) หรือ กระจกโฟลต 
กระจกแผ่นเรียบธรรมดา กระจกโฟลตที่ผลิตออกมาได้หลากหลายชนิด สี แต่ที่นิยมในบ้านเราคือกระจกสีใส (clear) กระจกสีฟ้า (blue) กระจกสีเขียว(green) กระจกสีชา (gray)

ความหนาของกระจกทั่วไปที่ผลิต สำหรับความหนาที่ผลิตในประเทศไทย มีตั้งแต่ 2.0 มม. – 19.0 มม.

การนำกระจกแผ่นเรียบ (FLOAT GLASS) มาแปรรูป

จากกระจกแผ่นเรียบธรรมดา (FLOAT GLASS) ยังนำมาแปรรูปเพื่อใช้ให้เหมาะสมกับงานก่อสร้างอาคารบ้านเรือน และอุตสาหกรรม ให้เหมาะสมกับลักษณะงานที่ใช้ เช่น กระจกนิรภัยเทมเปอร์้ กระจกนิรภัยเทมเปอร์คือการนำกระจกโฟลตแผ่นเรียบตัดตามขนาด เจียร เจาะ บากตามที่ ต้องการอบความร้อนด้วยไฟฟ้า อุณหภูมิประมาณ 700 องศาเซลเซียส จากนั้นเป่าลมให้เย็นอย่างรวดเร็วที่ผิวกระจกทั้งสองด้านด้วยความดันที่เหมาะสมทำให้ผิวกระจกเย็นตัวลงอย่างรวดเร็วเป็นผลให้เนื้อกระจกที่ผ่านการอบ มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างคือมีความแข็งแกร่งกว่ากระจกธรรมดา 3-5 เท่า ลักษณะการแตกจะแตกเป็นเม็ดเล็ก ๆ คล้ายข้าวโพด ที่ไม่มีความคมจึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้
ขีดจำกัด คือ กระจกที่อบแล้วไม่มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลง ขนาดใด ๆ ทั้งสิ้น

กระจกสะท้อนแสง คือ กระจกที่เคลือบด้วยสารตัวนำในระบบสุญญากาศบนแผ่น กระจกใส หรือกระจกสีต่าง ๆ ที่นำมาเคลือบซึ่งจะได้สีที่แตกต่างกัน ให้ความสดใส ความลึกของสีสันและความหลากหลายเหมาะสมกับการใช้งาน

ลักษณะการใช้งาน

 1. ใช้กับอาคารสูงระฟ้า อาคารพาณิชย์ทั่วไป เช่นสำนักงาน ศูนย์กลางแสดงสินค้า และโรงแรม รวมถึงบ้านพักอาศัยทั่วไปที่ต้องการความสวยงาม และเย็นสบาย
 2. ใช้กับสถานบริการของชุมชน เช่นห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ และศูนย์วัฒนธรรม รวมทั้ง โรงละคร หรือโรงภาพยนต์

ขั้นตอนการผลิต ประกอบด้วย

 • กระจกแผ่นเรียบ ชนิดสีใส หรือสีต่าง ๆ
 • สารตัวนำ
 • GAS ชนิดต่าง ๆ
 • ไฟฟ้ากระแสตรง

โดยนำสารตัวนำใส่เข้าไปในห้องเคลือบ ทำให้เป็นสุญญากาศ เติมแก๊ส และปล่อยไฟฟ้ากระแสตรง ก็จะเกิดปฏิกิริยาเคมีเคมี เคลือบบนผิวกระจกติดแน่น การเคลือบนี้ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ดังนั้นจึงควบคุมปริมาณแสงผ่าน และสะท้อนกลับได้ตามความต้องการ

กระจกฉนวน 
หมายถึง กระจกตั้งแต่ 2 แผ่นขึ้นไปขนานกัน มีวัสดุผนึกคั่นกลางระหว่างชั้นรอยขอบกันอากาศเข้าออกมีอากาศแห้ง ความดันปรกติอยู่ในช่องระหว่างชั้น

คุณสมบัติของกระจกฉนวน

ป้องกันการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกไม่ให้เข้ามาภายใน หรือในที่ไม่ต้องการให้ความร้อนผ่านเข้าไปได้ ลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าในอาคาร หรือประหยัดพลังงานให้ลดลงป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก


contact


Contact Us

Address : บริษัท อะลู อาท จำกัด เลขที่ 100/61-63 ซอยเจนพัฒนา ถนน พหลโยธิน32 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
Tel 02 541 7309
Fax 02 541 7309
E-mail: sales@alu-art.co.th
website: http://www.alu-art.co.th


Leave a comment