B M P RICH Co.,Ltd.


bmp

           บริษัท บี เอ็ม พี ริช จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 โดยจำหน่ายสินค้ารูปพรรณประเภท เหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม และรับผลิตงานตามแบบ โดยมุ่งเน้นสินค้าที่มีคุณภาพดี ราคาเหมาะสม และบริการที่รวดเร็ว เพื่อให้ลูกค้ามีความพึงพอใจและได้รับประโยชน์สูงสุด  ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าเราคือ ศูนย์รวมโลหะทุกชนิด ในราคาโรงงาน หากท่านกำลังมองหา วัสดุก่อสร้าง ชิ้นงานพิเศษ หรืองานสั่งทำตามแบบ ประเภท ตัด พับ ม้วน เชื่อม ประกอบ ทำสี ฯลฯ ที่ท่านต้องการ เรายินดีให้คำปรึกษาโดยช่างที่มีความชำนาญ และสามารถจัดส่งได้ทั่วไทย ด้วยบริการที่หลากหลาย รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม และครบวงจร เราจึงมั่นใจได้ว่าจะจัดหาสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจตามที่ท่านต้องการมากที่สุด บริษัทฯขอขอบคุณท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจ และให้ทางบริษัทฯ เป็นส่วนหนึ่งกับความสำเร็จในธุรกิจของท่าน


ตัวอย่างสินค้า

สแตนเลส

032112 9897154_0012 images1

ฉาก1 ท่อด้าน แผ่นเจาะรู

เหล็ก

กล่อง เหล็กเจาะรู เพลา
เหล็กท่อดำ เหล็กสี่เหลี่ยมตัน spd_2007101990605_b

อลูมิเนียม
Aluminum-Round-Bar อลูมิเนียมแผ่น1

งานผลิตตามแบบ (ตัด,พับ,ม้วน,เชื่อมประกอบและทำสี)
Cover_เชื่อม_ประกอบ_ทำสี1 P1030367 โต๊ะคิวซี_ไม้ปาติเคิล+ขาสเตนเลส ถังน้ำมันสแตนเลส กรงสแตนเลส3 ตะกร้าสแตนเลส


ความรู้ทั่วไป

สเตนเลสคืออะไร
“สเตนเลส” หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ “เหล็กกล้าไร้สนิม” เป็นศัพท์ทั่วไปที่ใช้เรียกเหล็กในกลุ่มที่มีความต้านทานการกัดกร่อนสูง สเตนเลสเป็นโลหะผสมระหว่างเหล็กและคาร์บอน  ซึ่งส่วนประกอบจะมีปริมาณคาร์บอนต่ำ มีโครเมียมเป็นส่วนผสมหลักประมาณ 10.5 % หรือมากกว่าทำให้เกิดการสร้างฟิล์มโครเมียมออกไซด์ (chromium oxide film : CrO2 หรือเรียกว่า passive film) ที่มองไม่เห็นเกาะติดแน่นอยู่ที่ผิวหน้า ทำให้เหล็กกล้ามีความต้านทานการกัดกร่อน ฟิล์มปกป้องนี้จะมีความบางเทียบเท่ากับวางกระดาษ 1 แผ่น บนตึกสูง 20 ชั้น ถ้าฟิล์มที่ผิวหน้านั้น ถูกทำลายไม่ว่าจากแรงกล สารเคมีหรือออกซิเจนที่มีอยู่ในบรรยากาศ แม้จำนวนน้อยนิดจะเข้าทำปฏิกิริยากับโครเมียม สร้างฟิล์มโครเมียมออกไซด์ทดแทนขึ้นใหม่ด้วยตัวมันเองปัจจุบันสเตนเลสมีอยู่มากกว่า 60 ชนิด ทั้งนี้เนื่องจากสเตนเลสสามารถปรับปรุงคุณสมบัติในการต้านทานการกัดกร่อนและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ต้องการให้สูงขึ้นได้ โดยการเพิ่มส่วนผสมของโครเมียมและเพิ่มธาตุอื่น ๆ เช่น โมลิบดิบนัม นิกเกิล และไนโตรเจนเข้าไป ด้วยคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใคร เช่น ยากต่อการขึ้นสนิมเมื่อเทียบกับโลหะหรือวัสดุอื่น ๆ ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่ำ ง่ายต่อการเชื่อมและการขึ้นรูป ระยะเวลาการใช้งานคุ้มค่ากับราคา และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด จึงทำให้สเตนเลสเป็นโลหะที่ทรงคุณค่า คุณสมบัติและประโยชน์ที่ไร้ขีดจำกัด

ใช้สเตนเลสดีอย่างไร
การที่ผู้ประกอบการ ผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้า จะตัดสินใจเลือกใช้วัสดุในการประกอบชิ้นงานหรือแม้กระทั่งผู้บริโภคเองที่จะเลือกซื้อวัสดุมาใช้ในบ้าน เราควรที่จะศึกษาก่อนว่าคุณสมบัติอะไรที่เราต้องการใช้งาน เช่นเดียวกันกับการเลือกซื้อ เลือกใช้สเตนเลส เราควรทราบว่าใช้สเตนเลสแล้วดีอย่างไร
1. ทนทานต่อการกัดกร่อน
สเตนเลสทุกเกรดมีความทนทานต่อการกัดกร่อนสูง แต่จะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมของโลหะ เช่น เกรดที่มีโลหะผสมไม่สูง สามารถต้านทานการกัดกร่อนในบรรยากาศทั่วไป ในขณะที่เกรดที่มีโลหะผสมสูงสามารถต้านทานการกัดกร่อนในกรด ด่าง สารละลาย บรรยากาศ คลอไรด์ ได้เกือบทั้งหมด
2. ง่ายต่อการบำรุงรักษาและทำความสะอาด

สเตนเลสทำความสะอาดได้ง่าย และไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา หรือเสียเวลากับการที่จะต้องมาทาสีใหม่
3. ความต้านทานต่ออุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ

สเตนเลสสามารถทนความร้อน ความเย็น และการเปลี่ยนอุณหภูมิฉับพลันได้ดี และด้วยคุณสมบัติพิเศษในการทนไฟ ทำให้มีการนำสเตนเลสไปใช้ในอุตสาหรกรรมขนส่ง
4. ง่ายต่องานประกอบหรือแปรรูป

สเตนเลสส่วนใหญ่สามารถตัด เชื่อม ขึ้นรูป ตกแต่งทางกล ลากขึ้นรูป ขึ้นรูปนูนต่ำได้ง่าย ด้วยรูปร่าง สมบัติ และลักษณะต่าง ๆ ของสเตนเลส ช่วยให้ผู้ผลิต นักออกแบบ หรือผู้ใช้สามารถนำสเตนเลสไปประกอบกับวัสดุอื่น ๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้กับสเตนเลส หรือโครงสร้างภายนอกอาคารที่ใช้สเตนเลสยึดกับกระจก ล้วนแต่พบเห็นได้ทั้งนั้น
5. ความคงทน

คุณสมบัติเด่นอีกประการหนึ่งของสเตนเลส คือ ความแข็งแกร่ง ทนทาน สเตนเลสสามารถเพิ่มความคงทนได้ด้วยการขึ้นรูปเย็น ใช้ในกรณีที่ต้องการลดความหนา ลดน้ำหนัก และประหยัดราคา สเตนเลสบางเกรดอาจใช้ในงานที่ทนความร้อนและยังคงความทนทานสูง
6. ความสวยงาม
นอกจากพื้นผิวที่หลากหลายรูปแบบที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นผิวกระจก ผิวลายล้อรถยนต์ ผิวลายขนแมวแล้ว สเตนเลสยังมีสีพิ้นผิวให้เลือกมากมาย เช่น สีทอง บรอนซ์ เขียว เงิน และสีดำ เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้สามารถประยุกต์ใช้สเตนเลสได้อย่างมากมาย นอกจากนี้ความเงางามของตัวสเตนเลสเอง หากนำไปหุ้มเสาภายในอาคาร ตกแต่งบานประตูลิฟท์ อุปกรณ์ประกอบอาหาร หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ก็ทำให้บ้านดูสวยงาม สะอาดและน่าอยู่อีกด้วย
7. ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
สเตนเลสเป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เกือบ 100% และไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม
8. ความปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ
เหตุผลสำคัญที่สเตนเลสถูกนำมาใช้งานในงานโรงพยาบาล ด้านโภชนาการ และด้านเภสัชกรรม เป็นเพราะสเตนเลสมีความทนทาน ต้องการการดูแลรักษาน้อย ค่าใช้จ่ายต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาการใช้งาน และสเตนเลสเป็นโลหะที่มีความเป็นกลาง ไม่ดูดซึมรสใด ๆ ทนต่อกรด ด่างและความร้อนได้ดีเยี่ยม การใช้อุปกรณ์เครื่องครัวสเตนเลสในบ้านเรือน หรืออาหารกระป๋องที่บรรจุในกระป๋องสเตนเลสจึงให้ความรู้สึกถึงความปลอดภัยแก่ผู้ใช้

พื้นผิวสเตนเลส
นอกจากสเตนเลสจะมีความแข็งแรง ทนแรงกระแทก รอยขีดข่วน หรือรอยเปื้อนต่าง ๆ ได้ดีและไม่แตกหักแล้ว พื้นผิวของสเตนเลสที่มีแบบให้เลือกมากมาย ทั้งชนิดเงาเหมือนกระจกแบบด้าน แบบเรียบ หรือลายนูนและลวดลายอื่น ๆ ที่หลากหลาย นอกจากนั้นสเตนเลสสามารถใช้ร่วมกับวัสดุอื่น ๆ หรือใช้สเตนเลสผิวต่างกันในงานเดียวกันก็ทำได้ ผิวต่าง ๆ ของสเตนเลสให้ความรู้สึกถึงความทันสมัยสง่างามด้วยเนื้อโลหะสเตนเลส และยังดูสะอาดอีกด้วย
2D : ผิวด้านไม่เงา ผบิตโดยวิธีการรีดเย็นจากโรงงาน ตามด้วยการอบอ่อนและขจัดคราบออกไซด์
2B : ผิวเงาปานกลาง ผลิตโดยวิธีการรีดเย็น แล้วอบอ่อนเพื่อขจัดคราบออกไซด์ และนำไปรีดเบา ๆ ผ่านไปยังลูกกลิ้งขัด
BA : ผิวอบอ่อนเงาจะมีเงากระจกสะท้อน ผิวเงาที่เห็นจะเป็นการขัดผิวด้วยลูกกลิ้งขัดผิว หรือเจียรผิวตามเกรดที่ต้องการ ผิวอบอ่อนเงาส่วนมากจะใช้กับงานสถาปัตยกรรมที่ต้องการผิวสะท้อน ผิวอบอ่อนสีน้ำนมจะไม่สะท้อนแสงเหมือนกับ No.8 จะใช้กับงานที่เป็นชิ้นส่วนทางสถาปัตยกรรม ภาชนะในครัว อุปกรณ์ในกระบวนการผลิตอาหาร
No.4 : ผิว No.4 สามารถใช้งานได้ทั่วไป เช่นร้านอาหาร อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว อุปกรณ์รีดนม จะเริ่มต้นด้วยการเจียรหยาบ และจะเจียรครั้งสุดท้ายด้วยขนาดเม็ดขัดประมาณ 120 – 150 เมสฮ์ อาจเรียก 2J หรือ 2K ตามหลักมาตรฐานยุโรป (EN10088)
No.8 : ผิว No.8 ส่วนมากจะเป็นผิวเงาสะท้อนคล้ายกระจกเงาใสปิ๊ง เงามากกว่าผิว BA โดยทั่วไปจะเรียกว่า mirror ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะเป็นสเตนเลสชนิดแผ่ โดยผิวจะถูกขัดด้วยเครื่องขัดละเอียด นำไปใช้กับงานตกแต่งทางด้านสถาปัตยกรรม อาจเรียก 2P ตามหลักมาตรฐานยุโรป (EN10088)


Contact Us

บริษัท บี เอ็shutterstock_158327579-2ม พี ริช จำกัด
72/2 ถ.หลวงแพ่ง แขวงขุมทอง เขตลาดกระบัง กทม. 10520
โทร: 02-360-7791,081-255-6646,084-873-2088
แฟกซ์: 02-360-7790 กด 1
email: bmp2552@hotmail.com

 

 


Leave a comment