Tharathong Metal Co.,Ltd


02

บริษัท ธาราทองเมททอล จํากัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2552 โดยประกอบธุรกิจด้านการผลิตอลูมิเนียมเส้นภายใต้การบริหารงานของ คุณการุณ รัตนนาวาทอง และ คุณลลิตตา รัตนนาวาทอง ด้วยวัตถุประสงค์ เพื่อผลิตอลูมิเนียมเส้นที่มีคุณภาพให้กับธุรกิจประกอบชิ้นส่วนงาน อุตสาหกรรม ธุรกิจประกอบและติดตั้งเพื่องานก่อสร้าง เป็นต้น

บริษัท ธาราทองเมททอล จํากัด มีโรงงาน และสํานักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ 199,199/1,199/2 หมู่13 ต.บางภาษี อ.บางเลน จ .นครปฐม 73130 บนเนื้อที่ประมาณ 14,400 ตร.ม. ซึ่งสามารถรองรับการผลิตอลูมิเนียมเส้นให้กับลูกค้าได้อย่างตรงตามความต้องการและครบวงจร เช่น โรงรีดเส้น โรงชุบสี และโรงพ่นสี ปัจจุบันสายการผลิตรวมประมาณ 75 คน

วิสัยทัศน์ : เราจะสร้างสรรค์และพัฒนา สายงานการผลิตอลูมิเนียม โดยเราจะเน้นที่คุณภาพ บริการ เทคโนโลยีที่ทันสมัย และลูกค้าเป็นสำคัญ เพื่อให้เราก้าวไกลเป็นผู้นำด้านการผลิตอลูมิเนียม
สโลแกน : ความเชื่อมั่นในคุณภาพและความพึงำอใจของลูกค้า คือสิ่งสำคัญสูงสุดของเรา
นโยบายคุณภาพ : เราจะผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ คิดค้นพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง บริการด้วยความซื่อสัตย์จริงใจ และปรับปรุงระบบ การทํางานอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงความมุ่งมั่นและเพิ่มระดับความพึง โดยมุ่งเน้นการพัฒนาบุคคลากร ระบบบริหารงาน การใช้ทรัพยากร และเทคโนโลยีให้เหมาะสมกับสภาวการณ์ที่ เปลี่ยนแปลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทํางาน และให้เกิดประสิทธิผลสูงสุดเป็นผลให้บริษัทฯ เติบโตอย่างต่อเนื่อง และดําเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

กระบวนการผลิต


การรีดอลูมิเนียม

สินค้าอลูมิเนียมของบริษัท ธาราทองเมททอล จำกัด เราสามารถผลิตอลูมิเนียมเส้นหน้าตัดได้หลากหลายรูปแบบ สามารถตอบสนอง ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราผลิตอลูมิเนียมเส้นหน้าตัดได้ตั้งแต่ความหนาขนาดมาตรฐาน โดยใช้แท่งอลูมิเนียมชนิดมาตรฐาน 6063 มีกำลังการผลิตประมาณ 200 ตัน ต่อเดือน และเป้าหมายการส่งออก 200 ตัน ต่อเดือน ด้วยเครื่องรีดที่ทันสมัยขนาด 880 ตัน จำนวน 2 เครื่อง และควบคุมการบริหารงานและคุณภาพด้วยมาตรฐาน ISO 9001:2008 และ มาตรฐาน การทำงานญี่ปุ่น (JIS H4100)ตามมาตรฐานสากล
49

การพ่นสี

เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มีความหลากหลาย บริษัท ธาราทอง เมททอล จำกัด ได้มีกระบวนการผลิตการพ่นสีฝุ่น โดยมีกระบวนการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิตและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และมาตรฐานการผลิตระดับสากล จึงรับประกันได้ว่า สินค้าของเรามีคุณภาพก่อนส่งถึงมือลูกค้า
43
วิธีการตรวจสอบคุณภาพหลังพ่นสีฝุ่น (powder coating)

1. วิธีการเทียบสีด้วยตาเปล่ากับแผ่นตัวอย่าง209

2. นำเศษผ้าชุบน้ำยา MEK เช็ดที่ปลายชิ้นงานโดยถูประมาณ 30 ครั้ง โดยที่สีจะไม่หลุดร่อนตาม

210

3. นำเครื่องวัดความหนาของฟิล์มต้องวัดได้ 60 ไมครอนขึ้นไป และความเงาตามสเปคของสี

211 (1)

4. นำคัตเตอร์กีดที่ปลายชิ้นงาน แล้วนำเทปกาวติดและดึงกระชากแรง ๆ โดยที่สีจะไม่หลุดร่อนตามเทปกาว ถือว่าชิ้นงานผ่าน

212 (1)

การชุบสี

เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มีความหลากหลาย บริษัท ธาราทอง เมททอล จำกัด ได้มีกระบวนการผลิตการพ่นสีฝุ่น โดยมีกระบวนการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิตและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย และมาตรฐานการผลิตระดับสากล จึงรับประกันได้ว่า สินค้าของเรามีคุณภาพก่อนส่งถึงมือลูกค้า
32

ขั้นตอนการทำงาน (Anodized)

1.การตรวจสอบผิวงานก่อนนำติด

201

2. การติดงานแบ่งออกเป็น 3 ประเภท

2.1 ติดงานด้วยลวดใช้สำหรับติดงานที่มีขนาดเล็ก
2.2 ติดงานด้วยจิ๊กตอกใช้สำหรับที่เน้นชุบสี
2.3 ติดงานด้วยแคล้มพลาสติกใช้สำหรับงานตัวใหญ่

202

3. การนำงานลงแช่บ่อล้างไขมัน

203

4. นำชิ้นงานมาแช่โซดาไฟเพื่อกัดผิวงาน

204

5. นำงานออกจากบ่อโซดาไฟเพื่อขจัดคราบจากการกัดผิว

205

6. การชุบงานในบ่อชุบใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการชุบแต่ละครั้ง

206

ขั้นตอนการตรวจสอบหลังชุบ (Anodized)
1. การเทียบสีกับชิ้นงานที่ชุบด้วยตาเปล่า

207

2. ใช้เครื่องวัดความหนาของฟิล์ม ก่อนการปลด

208

สินค้า


งานตลาด

73 74 75
76 77 78

งานอุตสาหกรรม

  • REAL ESTATE ด้วยความหลากหลายของตัวผลิตภัณฑ์รวมถึงความแข็งแรง คงทน และความสวยงาม อลูมิเนียมจึงตอบโจทย์ ของลูกค้าในการก่อสร้าง ที่พักอาศัย ตึก อาคาร สำนักงาน และโครงการต่างๆ เช่น กรอบบานประตู บานหน้าต่าง วงกบ ชุดแผงกันแดด ราวระเบียง และอื่นๆที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมในการตกแต่งภายใน คิ้วขอบกระเบื้อง คิ้วบัว ฯลฯ เพื่อรองรับความ ต้องการของลูกค้า เราสามารถผลิตสินค้าได้ตามแบบของลูกค้าได้
  • ELECTRONIC & HEAT SINK  Heat Sink เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการระบายความร้อนในชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ ไมโครเวฟ ตู้เย็น เครื่องเสียง โดยทางบริษัท ธาราทองเมททอล จำกัด ได้รับ ความไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำของในประเทศและต่างประเทศ อาทิเช่น SHARP , Panasonic, TOSHIBA , CARRIER , HITACHI , SAMSUNG , MITSUBISHT , HAIER.
  • FURNITURE  ด้วยจุดเด่นของงานอลูมิเนียมเส้นหน้าตัดที่มีความแข็งแรง และสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ มีความทันสมัย นำมาผลิตเป็นชิ้นส่วนประกอบในงานเฟอร์นิเจอร์ อาทิเช่น ขาโต๊ะ ตู้ มือจับ ราวแขวนเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้า ซึ่งได้ รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยส่งออกที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก
  • OTHERS เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลายในแต่ละอุสาหกรรมการผลิตต่างๆ บริษัท ธาราทองเมททอล จำกัด ได้มีการผลิตส่วนประกอบของรถมอเตอร์ไซต์ เช่น แฮนด์รถมอเตอร์ไซต์ ตัวจับดิสเบรค และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น ไม้เท้า เสาน้ำเกลือ เป็นต้นโดยการผลิตสินค้าของบริษัท ฯ จะยึดถึงคุณภาพของสินค้าและความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าเป็นสำคัญ

85 86 87
88 89 90

บริการ


การพ่นสี

เรามีบริการเคลือบสีผง(พ่นสี) ทุกสีที่ลูกค้าต้องการ การห่อหุ้มตัวอลูมิเนียม โดยการพ่น หรือ เคลือบสี ลงในอลูมิเนียมโดยปกติจะใช้เป็นงานตกแต่ง แต่มันยัง สามารถป้องกันการกัดกร่อน ทนต่ออุณหภูมิและยังสามารถเป็นฉนวนกันความร้อน การพ่นสีชิ้นงานอลูมิเนียมสามารถทำได้ไม่กี่วิธี ใช้ปืนพ่อสเปรย์ทั่วไปที่ชิ้นงานโดยใช้คนนั้น ใช้กันอย่าง แพร่หลายและปรับเปลี่ยนได้ง่าย การพ่นชิ้นงานจะทำใน บูธสเปรย์จากสองทิศทางเพื่อให้สีพ่นได้ทั่วชิ้นงาน แต่การทำโดยใช้ปืนพ่นอัตโนมัตินั้นสามารถควบคุมคุณภาพให้คงที่ การสูญเสียของสี ผิวชิ้นงานที่เสมอกัน การพ่นส่วนใหญ่เราปล่อยไฟฟ้าสถิตไปที่อลูมิเนียม และปืนพ่นสีไปที่ชิ้นงานอลูมิเนียม ให้มีค่าประจุไฟฟ้า ที่ตรงข้ามกันเพื่อให้สีไปจับที่ตัวชิ้นงาน เทคนิคนี้ช่วยให้มั่นใจว่าสีจะติดกับชิ้นงานได้ดี โดยใช้ระบบพ่น อัตโนมัติทำให้มีประสิทธิภาพสูงและราคาไม่แพง จึงเป็นที่นิยมใช้กันแพร่หลาย

การชุบสี

Anodizing สร้างพื้นผิวที่แข็งรวมถึงการป้องกันที่ดีต่อการสึกหรอและมีผิวที่สวยงาม Anodizing ทั่วไปเป็นกระบวนการเคมีไฟฟ้าที่ทำเทียมข้นธรรมชาติฟิล์มโปร่งใสของอะลูมิเนียมออกไซด์ลงบน พื้นผิวของอลูมิเนียม ในระหว่างขั้นตอนรายละเอียดอลูมิเนียมแช่ในไฟฟ้าซึ่งปัจจุบันจะถูกส่งผ่านตัวอลูมิเนียม และอลูมิเนียมทำหน้าที่เป็นขั้วบวกในวงจร ก่อน Anodizing ฟิล์มธรรมชาติจะอยู่ที่ 0.2 ไมครอน แต่หลังจาก Anodizing ฟิล์ม จะมีความหนาจาก 5 ไมครอน ถึง 25 ไมครอนขึ้นอยู่กับความต้องการใช้ที่ต้องการ โดยงานทั่วไปต้องการฟิล์มที่ 10-15 ไมครอนAnodizing สามารถทำได้หลายสี ในประเทศไทยนิยม สีธรรมชาติ NA สีชาอ่อน 512, 514 สีชาเข้ม 517 และสีดำ 519

Contact Us


42

บริษัท ธาราทองเมททอล จำกัด
ที่อยู่ : 199, 199/1 ,199/2 ม.13 ต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม 73130
Tel.  : 034-301-311
Fax.  : 034-301-312
Email : sales@tharathongmetal.com


Leave a comment